Tập đoàn Singapore muốn đầu tư dự án 5 tỷ USD tại Phú Yên

Ngày đăng: 10:14 AM 14/04/2018 - Lượt xem: 988

Mới đây, Tập đoàn Gia Phú Singapore và Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã có cuộc làm việc bàn thảo về việc xin chủ trương đầu tư cảng Bãi Gốc và nhà máy lọc dầu trị giá 5,5 tỷ USD tại Phú Yên.

Tập đoàn Gia Phú Singapore
Tập đoàn Gia Phú Singapore muốn đầu tư cảng Bãi Gốc và nhà máy lọc dầu
trị giá 5,5 tỷ USD tại Phú Yên. Ảnh: Enternews.vn

Theo ông Lê Văn Thành, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên, dự án nhà máy lọc dầu được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép triển khai tại KCN hóa dầu Hòa Tâm và dự án cảng Bãi Gốc đã được đưa vào hệ thống cảng biển Việt Nam.

Cụ thể, đất sử dụng cho dự án nhà máy lọc dầu là 404ha, cảng Bãi Gốc là 136ha, hiện đang được giải phóng mặt bằng và phấn đấu hoàn tất công tác này vào quý III/2018.

Đại diện Tập đoàn Gia Phú Singapore đề xuất với UBND tỉnh Phú Yên để được đầu tư vào 2 dự án này. Tập đoàn cam kết sẽ chuyển 5 tỷ USD cho tỉnh Phú Yên để làm vốn đầu tư cho hai dự án sau khi lập hồ sơ khảo sát nghiên cứu.

Biên bản làm việc giữa hai bên nêu rõ, Tập đoàn Gia Phú Singapore là tập đoàn được thành lập từ năm 1998 và đã hoạt động tại Việt Nam 6 năm. Trước đó, Gia Phú Singapore đã từng thực hiện một vài dự án tiêu biểu như Tổng kho xăng dầu Ngoại quan Soài Rạp, Tiền Giang với tổng mức đầu tư 250 triệu USD và Cụm cảng kho xăng dầu Chân Mây (Huế) với trị giá 160 triệu USD.

Facebook